Nhưng trước khi ấn định ngày đãi tiệc, bạn hãy cùng điểm qua những ưu, nhược điểm của việc tổ chức tiệc cưới vào ngày thường nhé. Nhiều “điểm cộng” dành cho tiệc cưới tổ chức vào ngày thường

1. Thoải mái trong việc lựa chọn sảnh tiệc

Do có rất nhiều cặp cô dâu chú rể muốn tổ chức tiệc cưới vào dịp cuối tuần nên các sảnh tiệc đẹp của nhà hàng luôn trong tình trạng kín lịch. Để chọn được những sảnh tốt, bạn thường phải đặt cọc nhà hàng từ rất sớm và điều này sẽ gây nên nhiều bất tiện nếu kế hoạch cưới của bạn có sự thay đổi. Thế nhưng việc lựa chọn sảnh tiệc vừa ý sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều nếu tiệc cưới của bạn diễn ra vào một ngày thường trong tuần. Bạn sẽ không cần đau đầu khi phải tính toán thời gian đặt tiệc từ rất sớm hoặc “ngậm ngùi” chấp nhận đãi tiệc ở một sảnh cưới không theo ý muốn.

Đãi tiệc cưới vào ngày thường sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được sảnh đãi tiệc vừa ý
Đãi tiệc cưới vào ngày thường sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được sảnh đãi tiệc vừa ý

2. Tiết kiệm chi phí với các dịch vụ ưu đãi và các khuyến mãi từ nhà hàng

Có một điều chắc chắn là các nhà hàng luôn dành những ưu đãi đặc biệt cả về giá cả và dịch vụ cho những tiệc cưới đãi vào ngày thường. Tùy nơi, giá mỗi bàn tiệc trong ngày cuối tuần và ngày thường có thể chênh nhau vài ba trăm nghìn. Bên cạnh đó, nhà hàng còn khuyến mãi tặng miễn phí nước uống, khánh lễ, hay hỗ trợ in thiệp cho các tiệc cưới diễn ra từ thứ 2 đến thứ 6.

Các nhà hàng tiệc cưới luôn có những chương trình khuyến mãi, ưu đãi giá hấp dẫn dành cho tiệc cưới tổ chức vào ngày thường
Các nhà hàng tiệc cưới luôn có những chương trình khuyến mãi, ưu đãi giá hấp dẫn dành cho tiệc cưới tổ chức vào ngày thường

3. Tránh được tình trạng khách mời bị “kẹt sô” do nhiều đám cưới cùng tổ chức trong một ngày

Vào mùa cưới cuối năm, có rất nhiều cặp đôi cùng tổ chức đám cưới trong một ngày khiến khách mời rơi vào tình trạng khó xử, và buộc phải lựa chọn tham dự một trong những đám cưới họ được mời. Tổ chức tiệc cưới vào ngày thường sẽ giúp các cô dâu chú rể hạn chế được việc này và cũng đỡ mất đi một lượng khách đáng kể.

4. Thoải mái hơn khi sử dụng các dịch vụ của nhà hàng như: bãi đỗ xe, nhà vệ sinh, không gian chung của nhà hàng…

Thông thường các sảnh cưới của nhà thường đều kín chỗ vào những ngày cuối tuần. Bên cạnh việc phục vụ cho đám cưới của bạn, nhà hàng còn phải phục vụ cho hai, ba thậm chí bốn, năm đám cưới khác trong cùng một lúc. Chính vì vậy, những nơi như nhà giữ xe, nhà vệ sinh, sảnh đứng chờ khách… luôn đông đúc, ngột ngạt, gây bất tiện cho khách mời.

Tiệc cưới vào ngày thường sẽ giúp khách mời tránh được tình trạng đông đúc, chật chội ở khu vực nhà giữ xe, sảnh chờ…
Tiệc cưới vào ngày thường sẽ giúp khách mời tránh được tình trạng đông đúc, chật chội ở khu vực nhà giữ xe, sảnh chờ…

Một số nhược điểm cần lưu ý:

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý đến những nhược điểm có thể làm ảnh hưởng đến ngày vui của bạn: Những ngày trong tuần hay xảy ra tình trạng kẹt xe, khiến khách mời của bạn có thể đến dự tiệc rất trễ. Khách mời có thể bận rộn chuyện công việc, gia đình… và ngại tham dự tiệc cưới. Cân nhắc giữa những ưu điểm và nhược điểm trên, có thể thấy việc tổ chức đám cưới trong ngày thường cũng là một lựa chọn ưu tiên cho cô dâu chú rể. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn vui vẻ và tự tin nếu đã quyết định đãi tiệc vào một trong những ngày không phải cuối tuần nhé!

 

Hotline

Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn:

0909 69 29 38 - 0909 69 29 88