Khi đôi tân lang, tân nương đã thề nguyền sống với nhau có sự chứng kiến của yếu tố tâm linh, tức là đã ràng buộc với nhau bằng tôn giáo, có nghĩa rằng với những điều răn của Phật, họ hiểu một cách sâu sắc về đạo lý, đạo nghĩa vợ chồng. Đây chính là một trong những yếu tố quan trọng trong việc gìn giữ hạnh phúc, bền vững của cuộc sống lứa đôi. Hôn nhân có hạnh phúc hay không rất cần vào sự cố gắng và vun đắp từ hai phía, mà đầu tiên là sự chuẩn bị chu đáo khi hôn lễ được tổ chức ở đây. Vài điều dưới đây sẽ giúp ích cho bạn trước khi bắt đầu:

Thông báo đến nhà chùa nơi sẽ tổ chức lễ Hằng Thuận rằng hai bạn đã quy y và có pháp danh hay chưa. Nếu chưa có, cô dâu chú rể có thể tranh thủ đến chùa để làm lễ quy y trước ngày cưới, trường hợp quá bận không thể thu xếp thời gian, chủ trì buổi lễ sẽ tiến hành phần này trong lễ chính thức.

Địa điểm tổ chức lễ Hằng Thuận tốt nhất là nơi cô dâu chú rể quy y vì với mối quan hệ quen biết từ trước, khung cảnh nhà chùa yêu thích và các chư tăng, Phật tử, bạn sẽ cảm thấy thoải mái nhất khi ở đây.

Nên dành thời gian đến chùa bàn bạc trước về buổi lễ để mọi thứ được chuẩn bị chu đáo và đúng với mong muốn của đôi uyên ương. Cả hai nên đến cùng nhau, hoặc có thể đi cùng người lớn đại diện của hai bên gia đình.

Lễ Hằng Thuận thường sẽ được các vị chư tăng, Phật tử chuẩn bị giúp. Tuy nhiên, một số phần trong phạm vi mong muốn của đôi uyên ương, nhà chùa có thể để bạn chọn lựa những gì yêu thích như màu sắc, kiểu dáng, loại hoa trang trí hoặc loại trà, bánh dùng nhẹ khi kết thúc phần lễ.

Bạn có thể tham gia quá trình chuẩn bị này từ đầu đến cuối nếu là một người luôn muốn chu toàn cho đám cưới của mình. Hoặc nếu cần kinh nghiệm, có thể đến chùa trước đó để xem cách tổ chức cho những cặp đôi khác để tham khảo và học hỏi.

Lưu ý trước với khách mời dự lễ Hằng Thuận về trang phục cần kín đáo trang trọng, lời nói nhỏ nhẹ từ tốn để giữ không khí trang nghiêm cho buổi lễ cũng như nơi tôn nghiêm đạo giáo. Điều này đặc biệt cần thiết với những người ít hoặc chưa từng đến chùa dự lễ tương tự hoặc với khách mời có con nhỏ.

Một số nơi chỉ tổ chức phần lễ cho đôi tân giai nhân, có chuẩn bị trà bánh lót dạ sau đó chứ không tổ chức tiệc ngay trong khuôn viên chùa. Vì thế bạn cần tham khảo trước điều này để có kế hoạch đặt tiệc chay ở nơi khác hoặc chọn ngôi chùa có tổ chức lễ lẫn tiệc dành cho khách mời. Lưu ý này dành cho những cô dâu chú rể không có nhiều thời gian di chuyển, mất thêm ngày đãi tiệc cưới hoặc thích sự gọn gàng, đơn giản, tránh phô trương.

Hotline

Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn:

0909 69 29 38 - 0909 69 29 88